SELECT MENU

Bảng xếp hạng Toán và Khoa học TIMSS

Bảng đánh giá TIMSS là gì ?

Xu hướng trong Toán học quốc tế và Nghiên cứu Khoa học (TIMSS – Trends is International Mathematics and Science Study) là một loạt các đánh giá quốc tế của kiến thức Toán học và Khoa học của sinh viên trên toàn thế giới. Các sinh viên tham gia đến từ một bộ đa dạng của các hệ thống giáo dục (các quốc gia hoặc khu vực pháp lý của các nước) về phát triển kinh tế, vị trí địa lý và quy mô dân số. Trong mỗi hệ thống giáo dục tham gia, tối thiểu 4.500 đến 5.000 sinh viên được đánh giá. Dữ liệu theo ngữ cảnh về các điều kiện trong đó các học sinh tham gia học toán và khoa học được thu thập từ các học sinh và giáo viên, hiệu trưởng và phụ huynh qua bảng câu hỏi.

TIMSS là một trong những nghiên cứu do IEA (Hiệp hội Quốc tế về đánh giá thành tự giáo dục) thiết lập nhằm cho phép các hệ thống giáo dục trên toàn thế giới so sánh thành tích học tập của học sinh và học hỏi kinh nghiệm của người khác trong việc thiết kế chính sách giáo dục hiệu quả. Đánh giá này lần đầu tiên được tiến hành vào năm 1995, và được quản lý sau mỗi 04 năm sau đó. Do đó, một số hệ thống giáo dục tham gia có dữ liệu xu hướng qua các đánh giá từ 1995 đến 2015. TIMSS đánh giá học sinh lớp 4 và lớp 8, trong khi TIMSS Advanced đánh giá học sinh trong năm cuối trung học về toán và toán học tiên tiến.

Website: Trung tâm thống kê Giáo dục Quốc gia NCES

Phương pháp, dữ liệu, tài liệu

Cùng với dữ liệu thành tích của học sinh tổng thể, các đánh giá toàn diện của TIMSS bao gồm dữ liệu về thành tích của học sinh trong các lĩnh vực toán học và khoa học khác nhau (đại số, hình học, sinh học, hóa học, vv) và hiệu suất trong bài toán giải quyết các thách thức trong mỗi ngữ cảnh này. Ngoài ra, TIMSS cung cấp dữ liệu theo ngữ cảnh về các yếu tố quan trọng về giáo trình, giảng
dạy và tài nguyên có thể ảnh hưởng đến quá trình dạy và học. Những dữ liệu này được thu thập bằng cách sử dụng bảng câu hỏi của học sinh, giáo viên, trường, và chương trình giảng dạy (quốc gia) do sinh viên, giáo viên, hiệu trưởng nhà trường và Điều phối viên Nghiên cứu Quốc gia điền.

Theo kết quả quốc tế TIMSS 2011 trong toán học, “Thang điểm thành tích toán học TIMSS được thành lập trong TIMSS 1995 dựa trên sự phân bố thành tích trên tất cả các nước tham gia, đối xử với mỗi quốc gia như nhau. Ở mỗi cấp lớp, điểm trung tâm quy mô 500 được đặt tương ứng với trung bình của phân phối thành tích tổng thể và 100 điểm trên thang đo được đặt tương ứng với độ lệch chuẩn. Dữ liệu thành tích từ các chu kỳ đánh giá TIMSS tiếp theo được liên kết với các thang đo này để tăng hoặc giảm thành tích trung bình có thể được giám sát qua các đánh giá. TIMSS sử dụng điểm trung tâm quy mô làm điểm tham chiếu mà vẫn không đổi từ đánh giá đến đánh giá ”.

Vì TIMSS được quản lý trong vòng bốn năm, nó cho phép các hạt tham gia sử dụng kết quả giữa lớp thứ tư và thứ tám để theo dõi những thay đổi về thành tích và các yếu tố nền nhất định từ một nghiên cứu trước đó. Ví dụ, kết quả của lớp bốn trong TIMSS 1995 có thể được so sánh với kết quả của lớp tám trong TIMSS 1999, khi học sinh lớp bốn đã trở thành học sinh lớp tám trong chu kỳ nghiên cứu tiếp theo.

IEA đã phát triển một ứng dụng để làm việc với dữ liệu từ TIMSS và các đánh giá quy mô lớn khác của IEA được gọi là “Phân tích Cơ sở dữ liệu Quốc tế của IEA (IDB)” .. Ứng dụng này cho phép các nhà nghiên cứu kết hợp các tệp dữ liệu và tạo điều kiện cho một số loại phân tích thống kê (chẳng hạn như phương tiện tính toán , tỷ lệ phần trăm , tỷ lệ phần trăm , tương quan và ước tính hồi quy tuyến tính đa cấp đơn ). Ứng dụng sẽ tính đến cấu trúc mẫu phức tạp của cơ sở dữ liệu khi tính toán số liệu thống kê và các lỗi tiêu chuẩn của chúng. Nó cũng cho phép các nhà nghiên cứu ước tính điểm thành tích và các lỗi tiêu chuẩn của họ.

Website: Tổ chức nghiên cứu và phát triển giáo dục IEA

Thành tích học tập của Singapore tại bảng đánh giá TIMSS

Thang đánh giá của học sinh lớp 4

Thang đánh giá của học sinh lớp 8

Singapore luôn nằm ở top đầu của bảng đánh giá TIMSS

Môn Toán

Nguồn: Wikipedia

Môn Khoa học

Nguồn: Wikipedia

Xem thêm về Bảng xếp hạng PISA.

RVi Centre Hanoi – Trung tâm Giáo dục Singapore

Chúng tôi là đại diện chính thức của RVi Singapore có mặt tại Việt Nam với tên gọi Trung Tâm RV (ở Phạm Ngọc Thạch cũ) chuyên luyện học bổng Singapore nổi tiếng như A Star, ASEAN.

Website chính thức của RVi Singapore: https://www.rvgroup.com.sg/

RVi Centre Hanoi – Trung tâm Giáo dục Singapore chuyên Đào tạo các môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học 100% bằng Tiếng Anh, 100% giáo viên nước ngoài theo Chương trình của Bộ Giáo dục Singapore (Cambridge based) cũng như các khóa luyện phỏng vấn và thi học bổng A Star, ASEAN và tư vấn du học Singapore. Ngoài ra trong dịp hè đặc biệt chúng tôi chọn một số Khóa trại hè tiêu biểu được thiế kế đặc thù để làm quen và trải nghiệm môi trường học tập thực thụ tại Singapore hơn là các khóa giải trí hay học ngoại ngữ.

Thông tin liên hệ

RVi CENTRE HANOI

Địa chỉ: Tầng 3 – tòa nhà Sunrise, 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0243.200.8338 – 0912.600.159

Fanpage: www.facebook.com/rvi.hanoi

Email:admin@rvicentre.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Không phải khóa học nào cũng tốt cho tất cả mọi người, mà là sự phù hợp. Để đảm lợi ích tốt nhất cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin chi tiết hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn dù bạn đăng ký học hay không!