SELECT MENU

Cambridge IGCSE là gì ? (Phần 1)

IGCSE là tên viết tắt của Chứng chỉ Giáo dục Trung học Quốc tế. Đây là chứng nhận quốc tế phổ biến nhất thế giới cho cuối cấp THCS, trước khi tiến tới Cấp độ nâng cao ( Advanced Level / A Level) hoặc nghiên cứu tiền đại học.

IGCSE được phát triển bởi Cambridge International Examination – CIE (Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge) vào năm 1988. Đại học Cambridge là hội đồng thi địa phương của Anh từ năm 1858. Thuật ngữ IGCSE là một thương hiệu đã được đăng ký của Đại học Cambrigde. Vì vậy khi đề cập đến IGCSE có thể được hiểu là Cambridge CIE của hội đồng CIE.

Các chương trình giảng dạy IGCSE thường được coi là tương đương hơn với O Level  chứ không phải chương trình học Anh quốc GCSE. Vì vậy, cơ sở của kỳ thi cũng được coi là thách thức và nghiêm ngặt hơn.

Bằng chứng nhận IGCSE

Nhiều trường đại học trên toàn thế giới yêu cầu sự kết hợp của Cambridge International A Levels & Cambridge IGCSE để đáp ứng yêu cầu đầu vào của họ. Ví dụ, các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ và Canada yêu cầu AS/A Level của Cambridge, nhưng một số trường đại học và cao đẳng sẽ chấp nhận người học IGCSE từ cấp độ C trở lên.

Tại Anh, Cambridge IGCSE được chấp nhận tương đương với GCSE. Nhiều trường đại học Anh nhìn vào kết quả lớp IGCSE cũng như điểm số dự đoán cho A Level khi tuyển sinh.

Mặc dù IGCSE dành các học sinh trong độ tuổi 14-16 (hoặc 15-17 tùy theo độ tuổi nhập học lớp 1), nhưng nó cũng cho phép học sinh từ giáo dục thay thế và học sinh trưởng thành tham dự kỳ thi và tiếp tục tham gia học tập ở bất kỳ độ tuổi nào.

Các môn học

IGCSE cung cấp hơn 70 môn học. Học sinh được yêu cầu thi tối thiểu 5 hoặc tối đa 14 môn. Các môn chính là tiếng Anh, Toán và Khoa học. Sinh viên cũng có thể chọn các môn học khác, từ Khoa học xã hội (Kế toán, Nghiên cứu kinh doanh, Kinh tế, Xã hội học) đến Nghệ thuật & Công nghệ (Công nghệ thông tin & Truyền thông, Nghiên cứu máy tính..).

Học sinh được trao một chứng chỉ IGCSE cho mỗi môn học. Nếu học sinh 5 môn thì sẽ được cấp 5 chứng chỉ IGCSE. Số lượng các môn học cần được thực hiện rất đa dạng tùy thuộc vào trường và cũng tùy thuộc vào sở thích cá nhân.

Môn học Cambridge IGCSE

Được cập nhật và mở rộng thường xuyên, Cambridge IGCSE cung cấp cho học sinh một loạt các khóa học có nguồn tài liệu dồi dào và khóa học phụ đạo.

IGCSE được xếp loại từ A* đến G, với U được coi là trượt. Học sinh được yêu cầu phải đạt điểm C tối thiểu cho 5 mon học chính để tiến tới cấp cao hơn. Tổng quan về thang điểm đánh giá IGCSE như sau:

Xem Phần 2 tại đây.

RVi Centre Hanoi – Trung tâm Giáo dục Singapore

Chúng tôi là đại diện chính thức của RVi Singapore có mặt tại Việt Nam với tên gọi Trung Tâm RV (ở Phạm Ngọc Thạch cũ) chuyên luyện học bổng Singapore nổi tiếng như A Star, ASEAN.

Website chính thức của RVi Singapore: https://www.rvgroup.com.sg/

RVi Centre Hanoi – Trung tâm Giáo dục Singapore chuyên Đào tạo các môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học 100% bằng Tiếng Anh, 100% giáo viên nước ngoài theo Chương trình của Bộ Giáo dục Singapore (Cambridge based) cũng như các khóa luyện phỏng vấn và thi học bổng A Star, ASEAN và tư vấn du học Singapore. Ngoài ra trong dịp hè đặc biệt chúng tôi chọn một số Khóa trại hè tiêu biểu được thiế kế đặc thù để làm quen và trải nghiệm môi trường học tập thực thụ tại Singapore hơn là các khóa giải trí hay học ngoại ngữ.

Thông tin liên hệ

RVi CENTRE HANOI

Địa chỉ: Tầng 3 – tòa nhà Sunrise, 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0243.200.8338 – 0912.600.159 – 0963.958.818

Fanpage: www.facebook.com/rvi.hanoi

Email:admin@rvicentre.edu.vn

 

Có thể bạn quan tâm

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Không phải khóa học nào cũng tốt cho tất cả mọi người, mà là sự phù hợp. Để đảm lợi ích tốt nhất cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin chi tiết hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn dù bạn đăng ký học hay không!