SELECT MENU

Cambridge IGCSE là gì ? (Phần 2)

Sự khác biệt giữa IGCSE Nền tảng (IGCSE Core) và IGCSE Nâng cao (IGCSE Extended)

Tính đến các khả năng khác nhau, có một sự lựa chọn giữa các bài giảng trong chương trình giảng dạy Nền tảng & Nâng cao trong hầu hết các môn học. Điều này cho phép giáo viên quyết định mức độ phù hợp nhất của bài giảng cũng như bài tập cho học sinh của họ.

Chương trình giảng dạy nền tảng của mỗi môn học nằm trong phạm vi khả năng của phần lớn học sinh. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan đầy đủ về môn học vào các học sinh dự kiến đạt cấp độ từ C đến G.

Chương trình giảng dạy nâng cao, bao gồm chương trình nền tảng và phần bổ trợ, đã được thiết kế để có khả năng học tập cao hơn và dẫn đầu một cách tự nhiên vào giáo dục đại học hoặc đào tạo chuyên nghiệp. Nó được nhắm mục tiêu vào những người dự kiến sẽ đạt cấp độ A* đến E. Phần bổ sung mô tả các chủ đề bổ sung hoặc độ sâu phải được thêm vào nền tảng để tạo ra chương trình Nâng cao.

Học sinh không cần phải học cùng một cấp độ cho tất cả các môn học:

  • Chương trình Nền tảng – Cấp độ CDEFG
  • Chương trình Nâng cao – Cấp độ A*ABCDE

Sự chồng chéo của 3 cấp độ (C-D-E) được thiết kế để phù hợp với những học sinh đạt điểm số tốt hoặc kém hơn so với mong đợi của giáo viên. Học sinh không đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu cho chương trình nền tảng (cấp độ G) hoặc chương trình nâng cao (cấp độ E) sẽ bị đánh trượt.

Trong một vài môn học, bài kiểm tra bao gồm kiến thức toàn bộ khóa học, không có sự lựa chọn về chương trình giảng dạy.

Chứng chỉ nhóm (Group Award) – Cambridge ICE

Chứng chỉ Cambridge ICE là một giải thưởng nhóm được thiết kế cho các trường muốn cung cấp một chương trình giảng dạy nâng cao. Các thí sinh học tối thiểu 7 môn học được chọn từ 5 lĩnh vực chương trình giảng dạy của IGCSE:

  • Nhóm 1: Ngôn ngữ học
  • Nhóm 2: Khoa học xã hội & nhân văn
  • Nhóm 3: Khoa học
  • Nhóm 4: Toán học
  • Nhóm 5: Sáng tạo, Kỹ thuật & Dạy nghề

Cambridge ICE được trao cho các ứng cử viên vượt qua ít nhất 7 môn học IGCSE của Cambridge, bao gồm 02 môn từ Nhóm 1 & 01 môn từ mỗi nhóm 2 đên 5. Môn học thứ 7 có thể được chọn từ bất kỳ nhóm nào trong chương trình học.

Các ứng cử viên đủ điều kiện nhận giải Cambridge ICE sẽ được phân loại

  • Distinction (Phân biệt):  Cấp độ A hoặc cao hơn trong 05 môn & cấp độ C hoặc cao hơn trong 02 môn
  • Merit (Bằng khen): Cấp độ C trong 05 môn & Cấp độ F hoặc cao hơn trong 02 môn
  • Pass (Đạt): Cấp độ G hoặc cao hơn trong 07 môn

Xem Phần 1 tại đây.

RVi Centre Hanoi – Trung tâm Giáo dục Singapore

Chúng tôi là đại diện chính thức của RVi Singapore có mặt tại Việt Nam với tên gọi Trung Tâm RV (ở Phạm Ngọc Thạch cũ) chuyên luyện học bổng Singapore nổi tiếng như A Star, ASEAN.

Website chính thức của RVi Singapore: https://www.rvgroup.com.sg/

RVi Centre Hanoi – Trung tâm Giáo dục Singapore chuyên Đào tạo các môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học 100% bằng Tiếng Anh, 100% giáo viên nước ngoài theo Chương trình của Bộ Giáo dục Singapore (Cambridge based) cũng như các khóa luyện phỏng vấn và thi học bổng A Star, ASEAN và tư vấn du học Singapore. Ngoài ra trong dịp hè đặc biệt chúng tôi chọn một số Khóa trại hè tiêu biểu được thiế kế đặc thù để làm quen và trải nghiệm môi trường học tập thực thụ tại Singapore hơn là các khóa giải trí hay học ngoại ngữ.

Thông tin liên hệ

RVi CENTRE HANOI

Địa chỉ: Tầng 3 – tòa nhà Sunrise, 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0243.200.8338 – 0912.600.159 – 0963.958.818

Fanpage: www.facebook.com/rvi.hanoi

Email:admin@rvicentre.edu.vn

 

 

Có thể bạn quan tâm

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Không phải khóa học nào cũng tốt cho tất cả mọi người, mà là sự phù hợp. Để đảm lợi ích tốt nhất cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin chi tiết hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn dù bạn đăng ký học hay không!