SELECT MENU

Tư vấn trở thành trường Cambridge

Với các trường chưa có đội ngũ để làm việc với Cambridge CIE, trường thường sẽ lúng túng không biết bắt đầu từ đâu và có hàng trăm câu hỏi, như trường như thế nào thì đủ tiêu chuẩn cơ bản để thành trường Cambridge? Với tập học sinh và phụ huynh hiện tại, có nên trở thành trường Cambridge không? Cần chuẩn bị những gì? Sau khi tiếp cận với Cambridge và có một loạt các yêu cầu chuẩn bị từ họ, thì phải làm gì?

Cambridge Scout gồm đội ngũ đang trực tiếp làm việc tại trường (cương vị Giám đốc Chương trình Quốc tế/ Cambridge và Phó giám đốc chương trình, trưởng các tổ bộ môn), đang làm việc với các chuyên gia về Cambridge của khu vực, và chuyên gia đã triển khai thành công tại trường Nguyễn Siêu. Chúng tôi có thể giúp trường không những trở thành trường Cambridge, mà còn đặt nền móng cho chiến lược tuyển sinh và triển khai Cambridge thành công sau này.

Tuyển dụng đào tạo giáo viên

College Scout hợp tác với Đại học Giáo dục - ĐHQGHN để triển khai “Chương trình bồi dưỡng cấp chứng chỉ Dạy học Toán và các môn Khoa học Tự nhiên cấp trung học cơ sở bằng Tiếng Anh”, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng giáo viên có khả năng dạy song ngữ. Khóa bồi dưỡng giáo viên đầu tiên dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 8 năm 2018.

Giáo viên mới sẽ được đào tạo về phương pháp giảng dạy và thiết kế chương trình giảng dạy song ngữ theo định hướng Cambridge, từ các giáo viên giàu kinh nghiệm xây dựng chương trình Cambridge của các trường đã có uy tín về triển khai chương trình Cambridge.

Cambridge Scout hỗ trợ các trường tuyển dụng giáo viên các môn tiếng Anh, Toán và Khoa học cho chương trình Cambridge. Giáo viên được tuyển dụng là người nước ngoài và người Việt Nam có bằng cấp và chứng chỉ sư phạm phù hợp.

Xây dựng chương trình Cambridge

Theo chiến lược giáo dục mới của Việt Nam, các trường được Bộ Giáo dục - Đào tạo hướng dẫn xây dựng chương trình giảng dạy tích hợp, trong đó kiến thức và kỹ năng trong các môn liên quan được liên kết với nhau trong từng bài giảng. Nhóm chúng tôi có khả năng phát triển tài liệu giảng dạy và học tập ở mức độ kết nối cao giữa chương trình Cambridge (các môn ESL, Toán & Khoa học) với chương trình theo chuẩn của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

Cùng với đối tác quốc tế và các cố vấn giàu kinh nghiệm triển khai tại Việt Nam, các tư vấn College Scout sẽ trực tiếp cùng trường xây dựng chương trình song ngữ tích hợp, đáp ứng các yêu cầu của kỳ thi Cambridge Checkpoint cũng như các kỳ thi của Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam.

Việc quyết định hàm lượng Toán tiếng Anh và Khoa học hay kiến thức bộ môn bằng tiếng Anh vào thời điểm phù hợp cũng rất quan trọng. Nếu không sẽ xảy ra tình trạng học sinh học tập “chàng màng”, kiến thức môn học không tốt, tiếng Anh cũng không thành thạo và hệ quả sẽ thấy tại các kỳ thi đầu ra quan trọng như Lower Secondary Checkpoint, IGCSE, hay A Level.

Với kinh nghiệm của nhóm chuyên gia trực tiếp triển khai Chương trình Cambridge trong 5 năm tại Việt Nam, việc xây dựng và thiết kế Chương trình Cambridge và đặc biệt Chương trình Việt Nam làm sao vừa bổ trợ cho học sinh vừa theo kịp chương trình Cambridge, vừa nắm vững kiến thức trong chương trình Việt Nam là không đơn giản. Có một thực tế là phụ huynh sẽ mong muốn con học tốt cả 2 chương trình, đặc biệt để phòng trường hợp con không theo học Cambridge thì vẫn có thể chuyển về trường Việt Nam và học tốt. Kinh nghiệm cũng cho thấy nhóm thầy cô và chương trình tiếng Việt (ví dụ Toán, Khoa học) sẽ đóng vai trò quyết định trong việc thành công (học sinh học tốt và đạt điểm cao) khi thi đầu ra Cambridge.

Tư vấn triển khai Cambridge

Việc triển khai Cambridge không đơn giản là tuyển giáo viên, lên thời khóa biểu và sách giáo khoa, nhiều vấn đề cần giải quyết trong quá trình như kế hoạch giảng dạy cụ thể, tuyển dụng nguồn giáo viên vừa chất lượng vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí, phối kết hợp với giáo viên Việt Nam, những giáo viên Việt Nam như thế nào để có thể bổ trợ cho Cambridge, hệ thống phần mềm để tăng cường thời lượng học tập hiệu quả, chiến lược tuyển dụng, xếp lớp, marketing cho chương trình mới, truyền thông với phụ huynh v.v...

Từ kinh nghiệm giảng dạy Cambridge của các cố vấn và hiểu biết sâu sắc về chương trình giảng dạy và thực hiện Cambridge, đội ngũ giáo viên trẻ tốt nghiệp đại học danh tiếng ở nước ngoài (với nhiều chuyên ngành Toán và Khoa học) có năng lực chuyên môn và trình độ ngoại ngữ cao sẽ hỗ trợ các trường học xây dựng chương trình giảng dạy song ngữ một cách hoàn chỉnh, phù hợp với năng lực của học sinh, giúp trường tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể.

Các chuyên gia và giáo viên College Scout đều có tinh thần làm việc chuyên nghiệp và kỹ năng làm việc nhóm. Cùng với đội ngũ quản lý và giáo viên của trường, chúng tôi lập kế hoạch đồng hành triển khai chương trình Cambridge tại trường kịp thời hạn với quy trình và chất lượng đảm bảo.

Phụ đạo và luyện Cambridge

College Scout hợp tác với Tập đoàn RVi, Singapore, nhà cung cấp dịch vụ giáo dục theo chương trình Cambridge CIE và chương trình Singapore, cùng với các thầy cô là du học sinh đạt điểm xuất sắc chương trình Cambridge cho các bộ môn mình phụ trách, cung cấp các khóa học bổ trợ (enrichment) quá trình học và thi Cambridge đạt điểm số cao cho các em học sinh.

Trường có thể lựa chọn phương án hợp tác tổng thể gồm các dịch vụ nói trên như một đối tác công ty chính thức triển khai, hoặc có thể hợp tác theo mô hình đối tác phụ đạo, tạo điều kiện để College Scout làm việc trực tiếp và có sự tự nguyện của phụ huynh tham gia. Mô hình này là một bước an toàn mà vẫn đảm bảo được hiệu quả (học sinh của trường đạt kết quả thi Cambridge điểm cao), và tiết kiệm chi phí.

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Không phải khóa học nào cũng tốt cho tất cả mọi người, mà là sự phù hợp. Để đảm lợi ích tốt nhất cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin chi tiết hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn dù bạn đăng ký học hay không!