SELECT MENU

Giáo trình Tiếng Anh – Toán – Khoa học “My Pals Are Here” tại RVi Centre Hanoi

Các sách của Nhà xuất bản Marshall Cavendish Education đang được sử dụng tại 42 quốc gia. Nhà xuất bản này cũng đã hợp tác với Nhà xuất bản Oxford University Press xuất bản loạt sách mới dựa trên sách Singapore sử dụng cho học sinh nước Anh trong năm tới.

Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao bộ sách này lại được RVi Centre Hanoi cũng như các trường triểu học Singapore sử dụng rộng rãi nhé !

Môn Toán

Việc học sinh Singapore luôn đứng đầu trong các kỳ thi toán quốc tế đang gây được sự chú ý với các quan chức giáo dục và các nhà xuất bản nước ngoài.

Hiện có 10 quốc gia – bao gồm Nam Phi, Brunei và Hà Lan – đang sử dụng sách giáo khoa dựa trên sách toán học Singapore do Nhà xuất bản Marshall Cavendish Education ấn hành. Năm năm trước, chỉ Thái Lan và Libya sử dụng giáo trình này. Những cuốn sách này được dựa trên một loạt sách giáo khoa toán học Singapore, được gọi là My Pals are here (Những người bạn thân của tôi ở đây), tác giả chính là Tiến sĩ Fong Ho Kheong, 66 tuổi.

Các sách toán học của Nhà xuất bản Marshall Cavendish Education đang được sử dụng tại 42 quốc gia. Nhà xuất bản này cũng đã hợp tác với Nhà xuất bản Oxford University Press xuất bản loạt sách mới dựa trên sách toán học Singapore sử dụng cho học sinh nước Anh trong năm tới.

Toán Singapore nổi tiếng ở cách tiếp cận và phương pháp CPA giúp học sinh tiểu học tiếp thu tốt hơn và xây móng chắc. Cách tiếp cận là đi vào chiều sâu và xây dựng nền móng vững chắc ngay từ bậc tiểu học để khi lên bậc Trung học học sinh sẽ đạt điểm cao hơn khi học hệ Cambridge vì chương trình Singapore dựa theo hệ Cambridge và từ bậc trung học trở lên áp dụng chuẩn khảo thí Cambridge. Điều này giải thích vì sao sách toán Singapore thường khó hơn so với sách đại chúng Cambridge, đặc biệt bậc tiểu học.

Khác với chương trình Mỹ và Anh: theo phân tích của ngài Schleicher, Giám đốc Chương trình đánh giá giáo dục của OECD “Chương trình của Mỹ và Anh là mile wide and inch-depth tạm dịch là rộng hàng dặm và sâu 1 tấc… họ dạy khá nhiều khái niệm nhưng ở mức nông, trong khi cách tiếp cận của Singapore là tập trung và đi vào chiều sâu » để học sinh thông hiểu thấu đáo « như một nhà toán học” nhằm xây dựng sự tự tin và nền móng vững chắc cho các năm về sau.

Môn Tiếng Anh

Môn tiếng Anh trong bộ giáo trình Singapore là môn dành cho học sinh học Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất, tức sâu về học thuật hay Tiếng Anh để dùng làm công cụ học các môn học khác. Khác với các khóa học Tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh thông dụng tại các trung tâm trong đó Tiếng Anh dạy như một ngôn ngữ thứ hai – mạnh về giao tiếp.

Điểm nổi bật của sách My Pals English là kỹ năng Đọc hiểu (Comprehension) rất được chú trọng thông qua hệ thống bài đọc được chọn lọc kỹ càng (những câu chuyện, tin tức hay blog). Mỗi bài học đều có những hoạt động đánh giá học sinh như viết nhật kí, kể chuyện, tóm tắt truyện, thuyết trình.

Tiếng Anh theo giáo trình bộ giáo dục Singapore tập trung sâu vào các kỹ năng : Từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu và sáng tác (Composition) là những kỹ năng cần thiết để học tốt các môn học. Điều này giải thích vì sao rất nhiều học sinh học tốt Tiếng Anh nhưng gặp phải khó khăn rào cản về ngôn ngữ toán và khoa học khi học các môn học trong chương trình Cambridge hiện nay, đặc biệt khi làm các bài toán và khoa học dạng tự luận.

Môn Khoa học

Trên thế giới, môn Khoa học Tự nhiên được gọi là môn Khoa học (Science) thay cho dạy học môn học riêng rẽ là Vật lý, Hóa học, Sinh học và Khoa học Trái Đất. Ở Singapore, học sinh được học môn Khoa học (Science) từ lớp 1 đến lớp 6 ở Tiểu học (Primary School) và ở Trung học cơ sở (Lower Secondary).

Môn Khoa học của Singapore được tích hợp sâu ở Tiểu học và Trung học Cơ sở qua 5 chủ đề: Đa dạng; Chu trình; Hệ thống; Tương tác và Năng lượng.

Các chủ đề này gồm các nội dung khoa học cơ bản của 3 môn học Vật lý, Hóa học và Sinh học được tích hợp ở mức độ sâu (xuyên môn) và phân hóa thành các môn học riêng rẽ: Vật lý, Hóa học, Sinh học ở Trung học phổ thông (High School).

Mỗi chủ đề đều được đưa vào các ví dụ thực tiễn được cập nhật tiên tục đề học sinh dễ dàng hiểu và nắm bắt được. Kiến thức được làm mới qua các ví dụ liên hệ với Singapore và thế giới hiện nay.

Thông tin liên hệ

RVi CENTRE HANOI

Địa chỉ: Tầng 3 – tòa nhà Sunrise, 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0243.200.8338- 0912.600.159

Fanpage: www.facebook.com/rvi.hanoi

Email:admin@rvicentre.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Không phải khóa học nào cũng tốt cho tất cả mọi người, mà là sự phù hợp. Để đảm lợi ích tốt nhất cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin chi tiết hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn dù bạn đăng ký học hay không!