Học bổng ASEAN cho bậc THPT ( Phần 1 )

Thể thức và đãi ngộ

Học bổng ASEAN được trao cho học sinh thuộc các nước trong khối ASEAN (ngoại trừ Singapore). Học bổng chi trả TOÀN PHẦN cho cả 04 năm học ở Singapore (04 năm trước khi học Đại học; bao gồm Secondary 3-4 và Junior College 1-2), bao gồm:

• Tiền học
  • Phí làm thẻ học sinh lúc mới sang
  • Phí thi O-Level sau 2 năm đầu (nếu có)
  • Phí thi A-Level cuối 4 năm học (nếu trường theo hệ thống A-Level, đây như 1 kỳ thi đại học tại Việt Nam)
  • Tiền ở ký túc xá & tiền ăn 2 bữa sáng-chiều ở đó
  • Bảo hiểm y tế trong suốt 04 năm học.

Ngoài ra, mỗi năm học sinh còn được tiền ăn trưa và tiêu vặt:

• SGD 2.200 với học sinh 2 năm đầu, hay còn gọi là Sec 3&4 (tương đương lớp 9-10)
  • SDG 2.400 với học sinh 2 năm cuối, hay gọi là Junior College (JC) 1&2 hoặc Year 5&6 tùy trường.
  • Nhiều phụ phí khác như phí tham giá CCA (Co-curricular activities: Hoạt động ngoại khóa), tham gia hoạt động cắm trại và team building OBS đầu năm Sec 3 có thể được học bổng tài trợ, tùy theo trường.

Trong 4 năm học, học sinh sẽ được hỗ trợ vé máy bay về nước:

• 1 chiều lúc mới sang học
  • Vé khứ hối vào kỳ nghỉ cuối năm thứ 2 (tức Sec 4)
  • 1 chiều khi trở về nước sau 4 năm học

Học bổng này không có ràng buộc gì với Bộ giáo dục hoặc các trường cấp 3 Singapore hoặc Chính phủ Singapore. Sau khi học xong 4 năm cấp 2-3, học sinh hoàn toàn có quyền lựa chọn học tập, làm việc ở những nước khác. Tuy nhiên, học sinh phải đảm bảo kết quả học tập tốt và không vi phạm nghiêm trọng nội quy của trường để được giữ học bổng suốt 4 năm học

Đăng ký dự thi

Thi tuyển ASEAN do MOE (Ministry of Education – Bộ Giáo dục Singapore) và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam trực tiếp thực hiện.

Về việc chọn trường

Nếu đỗ học bổng ASEAN, trường bạn học sẽ do Chính phủ Singapore & Bộ GD Singapore quyết định, học sinh sẽ không có quyền lựa chọn.

• Trong 150 học sinh thi để nhận học bổng ASEAN, có khoảng 30-40 bạn được phỏng vấn, 10-15 bạn được nhận học bổng.
  • Một số trường nhận học bổng ASEAN sẽ cho học sinh học liền trong 4 năm, một số trường sẽ cho học sinh thi GCE O-Level sau 2
    năm đầu rồi dựa vào điểm thi này để chọn trường cấp 3 trong 2 năm học cuối.

Đối tượng nhận học bổng

• Những học sinh đang theo học lớp 8-9-10 tại Việt Nam.
  • Là học sinh giỏi ít nhất 2 năm liên tục trở lại đây.
  • Học giỏi các môn Toán – Khoa học (Lý, Hóa, Sinh) – Tiếng Anh (gồm cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết) với điểm trung bình các môn này đạt từ 8,5 trở lên.
  • Có sức khỏe tốt; đã có bằng/giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở (đối với học sinh đang học lớp 10).

Hồ sơ dự tuyển

• Đơn đã điền đầy đủ các thông tin bằng chữ in hoa tại địa chỉ Website.
  • Các giấy tờ bắt buộc scan và gửi kèm theo đơn (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng) gồm:
  • Học bạ hoặc bảng điểm 2 năm học gần đây nhất và kết quả thi học kỳ 1 của lớp đang học.
  • Giấy khai sinh.
  • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu.
  • Bằng tốt nghiệp THCS (nếu có).
  • Các giấy tờ khác (nếu có) gồm:
  • Giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khoá/thể thao/sinh hoạt tập thể…. (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
  • Các loại giấy khen, bằng khen về thành tích xuất sắc như đạt giải cấp quận, thành phố, quốc gia, quốc tế… (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

Các mốc thời gian quan trọng

• Tháng 3, 4: Nộp hồ sơ qua mạng trên website:

hoặc: https://www.moe.gov.sg/admissions/scholarships/asean/vietnam

• Tháng 5, 6: Thi viết (Chỉ những thí sinh vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ mới được thông báo tham gia phỏng vấn trước ít nhất 1 tuần).
  • Tháng 7, 8: Thi phỏng vấn (Chỉ những thí sinh vượt qua vòng thi viết mới được thông báo tham gia phỏng vấn trước ít nhất 1 tuần).
  • Tháng 9: Nhận học bổng tại Việt Nam.
  • Tháng 10: Bắt đầu sang Singapore chuẩn bị cho năm học mới.

Xem tiếp Phần 2 tại đây.

RVi Centre Hanoi – Trung tâm Giáo dục Singapore

Chúng tôi là đại diện chính thức của RVi Singapore có mặt tại Việt Nam với tên gọi Trung Tâm RV (ở Phạm Ngọc Thạch cũ) chuyên luyện học bổng Singapore nổi tiếng như A Star, ASEAN.

Website chính thức của RVi Singapore: https://www.rvgroup.com.sg/

RVi Centre Hanoi – Trung tâm Giáo dục Singapore chuyên Đào tạo các môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học 100% bằng Tiếng Anh, 100% giáo viên nước ngoài theo Chương trình của Bộ Giáo dục Singapore (Cambridge based) cũng như các khóa luyện phỏng vấn và thi học bổng A Star, ASEAN và tư vấn du học Singapore. Ngoài ra trong dịp hè đặc biệt chúng tôi chọn một số Khóa trại hè tiêu biểu được thiế kế đặc thù để làm quen và trải nghiệm môi trường học tập thực thụ tại Singapore hơn là các khóa giải trí hay học ngoại ngữ.

Hotline: 0243.200.8338 – 0912.600.159