Học bổng A*STAR cho bậc THPT ( Phần 1 )

Thể thức và đãi ngộ

Học bổng A*STAR được trao cho học sinh thuộc các nước trong khối ASEAN (ngoại trừ Singapore). Học bổng chi trả TOÀN PHẦN cho cả 04 năm học ở Singapore (04 năm trước khi học Đại học; bao gồm Secondary 3-4 và Junior College 1-2), bao gồm:

• Tiền học
  • Phí làm thẻ học sinh lúc mới sang
  • Phí thi O-Level sau 2 năm đầu (nếu có)
  • Phí thi A-Level cuối 4 năm học (nếu trường theo hệ thống A-Level, đây như 1 kỳ thi đại học tại Việt Nam)
  • Tiền ở ký túc xá & tiền ăn 2 bữa sáng-chiều ở đó
  • Bảo hiểm y tế trong suốt 04 năm học.

Ngoài ra, mỗi năm học sinh còn được tiền ăn trưa và tiêu vặt:

• SGD 2.200 với học sinh 2 năm đầu, hay còn gọi là Sec 3&4 (tương đương lớp 9-10)
  • SDG 2.400 với học sinh 2 năm cuối, hay gọi là Junior College (JC) 1&2 hoặc Year 5&6 tùy trường.
  • Nhiều phụ phí khác như phí tham giá CCA (Co-curricular activities: Hoạt động ngoại khóa), tham gia hoạt động cắm trại và team building OBS đầu năm Sec 3 có thể được học bổng tài trợ, tùy theo trường.

Trong 4 năm học, học sinh sẽ được hỗ trợ vé máy bay về nước:

• 1 chiều lúc mới sang học
  • Vé khứ hối vào kỳ nghỉ cuối năm thứ 2 (tức Sec 4)
  • 1 chiều khi trở về nước sau 4 năm học

Học bổng này không có ràng buộc gì với Bộ giáo dục hoặc các trường cấp 3 Singapore hoặc Chính phủ Singapore. Sau khi học xong 4 năm cấp 2-3, học sinh hoàn toàn có quyền lựa chọn học tập, làm việc ở những nước khác. Tuy nhiên, học sinh phải đảm bảo kết quả học tập tốt và không vi phạm nghiêm trọng nội quy của trường để được giữ học bổng suốt 4 năm học.

Đăng ký dự thi

Theo chương trình, dự kiến số lượng học bổng sẽ là 30 – 50 suất cho các tỉnh thành của Việt Nam. Có điều, chương trình học bổng A*STAR mỗi năm sẽ được phân bổ tuỳ từng trường cụ thể. Do đó, nếu muốn biết xem trường mình có được phân bổ không thì nên hỏi Ban Giám Hiệu xem trường bạn đang học năm nay có thuộc phân bố của học bổng A*STAR không.

Về việc chọn trường

Mỗi trường ở Singapore sẽ liên kết với một số trường ở Việt Nam. Học sinh sẽ chỉ có 1 lựa chọn dựa theo trường mà học sinh đã đăng ký thi. Danh sách các trường như sau:

• Hiện tại (2018), chỉ còn các trường sau đây từ
    Singapore đến Việt Nam để lựa chọn thí sinh:

• Raffles
    • NUS High School
    • SCGS
    • ACS (independent)
  • Những em ở các trường sau đây của Việt Nam (tại Hà Nội) có thể dự thi:
    • Trường Lương Thế Vinh
    • Trường Hanoi Amsterdam
    • Trường THCS Lê Quý Đôn
    • Trường THCS Trưng Vương
    • Trường THCS Ngô Sĩ Liên
    • Trường chuyên KHTN
    • Trường chuyên ĐHSP
    • Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương

Đối tượng nhận học bổng

Vì đây là học bổng được phân bổ theo trường nên Ban giám hiệu của từng trường (phía Việt Nam) sẽ phụ trách việc đề cử các em học sinh xuất sắc của trường mình dựa trên các tiêu chí sau:

• Những học sinh đang theo học lớp 9-10 tại Việt Nam.
  • Là học sinh xuất sắc hoặc học sinh giỏi cả 4 năm THCS.
  • Học giỏi các môn Toán – Khoa học (Lý, Hóa, Sinh) – Tiếng Anh (gồm cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết) với điểm trung bình các môn này đạt từ 8,5 trở lên.
  • Có sức khỏe tốt; đã có bằng/giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở (đối với học sinh đang học lớp 10).

Các mốc thời gian quan trọng

• Thời gian nộp hồ sơ sẽ dựa vào kế hoạch của từng trường (Thường là kết thúc năm học cũ – bắt đầu năm học mới)
  • Tháng 3, 4: Thi tuyển cho các trường THCS
  • Tháng 9, 10: Thi tuyển cho các trường THPT
  • Kết quả sẽ được thông báo trong vòng vài ngày sau khi thi.
  • Tháng 10: Bắt đầu sang Singapore chuẩn bị cho năm học mới.

Xem tiếp Phần 2 tại đây.

RVi Centre Hanoi – Trung tâm Giáo dục Singapore

Chúng tôi là đại diện chính thức của RVi Singapore có mặt tại Việt Nam với tên gọi Trung Tâm RV (ở Phạm Ngọc Thạch cũ) chuyên luyện học bổng Singapore nổi tiếng như A Star, ASEAN.

Website chính thức của RVi Singapore: https://www.rvgroup.com.sg/

RVi Centre Hanoi – Trung tâm Giáo dục Singapore chuyên Đào tạo các môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học 100% bằng Tiếng Anh, 100% giáo viên nước ngoài theo Chương trình của Bộ Giáo dục Singapore (Cambridge based) cũng như các khóa luyện phỏng vấn và thi học bổng A Star, ASEAN và tư vấn du học Singapore. Ngoài ra trong dịp hè đặc biệt chúng tôi chọn một số Khóa trại hè tiêu biểu được thiế kế đặc thù để làm quen và trải nghiệm môi trường học tập thực thụ tại Singapore hơn là các khóa giải trí hay học ngoại ngữ.

Hotline: 0243.200.8338 – 0912.600.159