SELECT MENU

Học bổng A*STAR cho bậc THPT (Phần 2)

Nội dung thi tuyển

Vòng 1: Bài thi viết

Phần 1: Tiếng Anh (120 phút)

Bài thi gồm 2 phần: Trắc nghiệm từ vựng &
viết luận.

Phần trắc nghiệm:

  • 10 câu hỏi lựa chọn từ để tạo thành câu hoàn chỉnh.
  • 30 câu điền từ để hoàn thành đoạn văn (2 đoạn).
  • Thời gian làm bài: 90 phút

Phần trắc nghiệm từ vựng là phần khá mơ hồ và khó chuẩn bị vì thí sinh không thể biết trước câu hỏi. Hơn nữa, từ vựng được sử dụng thường là từ lạ, hoặc các từ có nghĩa giống nhau nhưng khác về sắc thái.
Vì thế khi làm bài, khả năng đoán nghĩa của câu/đoạn văn sẽ rất có ích. Về cách chuẩn bị cho phần này, học thuộc lòng từ mới là một cách. Và học sinh cần tiếp xúc với các từ mới và ôn lại thường xuyên.

Phần viết luận: Sẽ có 2 đề được đưa ra, thí sinh chọn một đề để viết một bài luận 350-500 từ trong 30 phút (khó hơn nhiều so với IELTS). Vì phần viết luận được dạy rất cơ bản trong trường THCS ở Việt Nam, nên phần này các bạn học sinh sẽ phải tự học và luyện tập là chính. Tất nhiên, nên để dành 5 phút để soát lại các lỗi ngữ pháp. Sai nhiều lỗi ngữ pháp sẽ bị mất điểm khá nặng.

Phần 2: Toán (120 phút )

Bài thi Toán thường được đánh giá là thế mạnh của học sinh Việt Nam, do phạm vi kiến thức được kiểm tra tương đối ngắn và đơn giản. Tuy nhiên, để có thể làm được tốt môn toán thì cần phải nắm được các từ vựng chuyên ngành của Toán. Tại RVi Centre Hanoi có dạy môn Toán bằng Tiếng Anh nên chỉ sau một khóa học là có thể nắm được những từ vựng cần thiết. Học sinh có thể đọc qua SGK (thường là quyền Mathematics O-Level) để nắm qua các từ vựng hay dùng.

Vấn đề còn lại là luyện tập thật nhiều để quen với các dạng bài, cách trình bày cũng như tốc độ làm bài. Tốc độ làm bài là đặc biệt quan trọng. Có khoảng 33-35 bài toán trong 120 phút nên trung bình các bạn học sinh cảo 3-3.5 phút cho một bài.

Phần 3: GAT / IQ Test (30 phút)

Đây là bài thi quan trọng nhất trong cả 3 môn.

Trong bài thi GAT, có 1 dãy 5 hoặc 8 hình vẽ có tính quy luật sắp xếp, thí sinh phải tìm một hình nữa đúng với quy luật trong dãy hình vẽ.

Trở ngại lớn nhất của bài thi GAT là có tới 60 câu hỏi mà chỉ có 30 phút làm bài. Trung bình 30 giây cho một câu hỏi, chưa kể có những câu hỏi “khó nhằn” nữa. Thời gian cực kỳ khắt khe nên bạn phải luyện tập phản xạ nhanh, nhận biết được các câu hỏi dễ để làm trước, câu khó để sau.

Vòng 2: Phỏng vấn

Sau khi hoàn thành bài thi viết, các bạn học sinh sẽ bước vào vòng phỏng vấn.

Hầu hết các trường tuyển học bổng A*STAR sẽ chỉ phỏng vấn những người đã qua các bài thi viết. Thi trong 2 ngày, ngày đầu thi viết, đến tối sẽ được gọi đi phỏng vấn. Phỏng vấn xong đến chiều tối hôm đó sẽ có kết quả học bổng luôn.

Khác với học bổng ASEAN, thời gian phỏng vấn của học bổng A*STAR chỉ khoảng 5-10 phút mỗi người. Do vậy, các câu trả lời cần hết
sức ngắn gọn,nên chú ý đến cách ngồi và đặc biệt là eye contact. (Độ dài ngắn của buổi phỏng vấn sẽ tùy trường và tủy người và tùy vấn đề được nhắc đến)

Ngoài ra, các bạn học sinh nên nhắc đến các hoạt động ngoại khóa trong hồ sơ của mình. Các bạn nên tham gia các CLB thể thao của trường, nếu có thành tích thi đấu là một lợi thế. Các hoạt động tình nguyện cũng là một lựa chọn hay. Tham giả nhiều hoạt động ngoại khóa không chỉ thể hiện bản thân năng động, mà đó còn là chủ đề quan trọng cho vòng phỏng vấn. Thí sinh có thể thể hiện được suy nghĩ của mình về lợi ích của các hoạt động đó để “ghi điểm” với người phỏng vấn.

Xem lại Phần 1 tại đây.

RVi Centre Hanoi – Trung tâm Giáo dục Singapore

Chúng tôi là đại diện chính thức của RVi Singapore có mặt tại Việt Nam với tên gọi Trung Tâm RV (ở Phạm Ngọc Thạch cũ) chuyên luyện học bổng Singapore nổi tiếng như A Star, ASEAN.

Website chính thức của RVi Singapore: https://www.rvgroup.com.sg/

RVi Centre Hanoi – Trung tâm Giáo dục Singapore chuyên Đào tạo các môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học 100% bằng Tiếng Anh, 100% giáo viên nước ngoài theo Chương trình của Bộ Giáo dục Singapore (Cambridge based) cũng như các khóa luyện phỏng vấn và thi học bổng A Star, ASEAN và tư vấn du học Singapore. Ngoài ra trong dịp hè đặc biệt chúng tôi chọn một số Khóa trại hè tiêu biểu được thiế kế đặc thù để làm quen và trải nghiệm môi trường học tập thực thụ tại Singapore hơn là các khóa giải trí hay học ngoại ngữ.

Thông tin liên hệ

RVi CENTRE HANOI

Địa chỉ: Tầng 3 – tòa nhà Sunrise, 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0243.200.8338 – 0912.600.159

Fanpage: www.facebook.com/rvi.hanoi

Email:admin@rvicentre.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Không phải khóa học nào cũng tốt cho tất cả mọi người, mà là sự phù hợp. Để đảm lợi ích tốt nhất cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin chi tiết hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn dù bạn đăng ký học hay không!