SELECT MENU

Hỏi-Đáp: Học bổng ASEAN/ A*STAR (Phần 1)

Nguồn: Website bộ Giáo dục Singapore

Q: Tôi có thể nộp đơn xin học bổng nếu tôi đang học tại một trường học ở Singapore không?

A: Không, sinh viên học tại các trường Singapore không đủ điều kiện để đăng ký học bổng.

 

Q: Tôi có thể nhận được xác nhận rằng đơn đăng ký / tài liệu của tôi đã được nhận chưa?

A: Các ứng viên đã nộp hồ sơ đăng ký học bổng trực tuyến thành công sẽ nhận được xác nhận trực tuyến với số đơn đăng ký có thể được sử dụng cho thư từ trong tương lai. Đối với ứng dụng bản cứng, chúng tôi rất tiếc vì chúng tôi không thể xác nhận việc nhận đơn đăng ký / tài liệu của bạn do khối lượng đơn đăng ký.

 

Q: Làm cách nào để đăng ký học bổng?

A: Quá trình nộp đơn xin học bổng sẽ khác nhau một chút giữa các quốc gia. Vui lòng tham khảo các trang web có liên quan của họ để biết chi tiết.

 

Q: Tôi đã nộp đơn xin học bổng năm ngoái nhưng không thành công. Tôi có thể nộp đơn lại trong năm nay không?

A: Bạn có thể nộp đơn miễn là bạn đáp ứng các tiêu chuẩn đủ điều kiện cho học bổng. Vui lòng kiểm tra các tiêu chuẩn đủ điều kiện để nhận học bổng tại các trang web tương ứng cho từng quốc gia.

 

Q: Tôi có thể chọn trường trung học / trường cao đẳng và ký túc xá tôi đăng không?

A: Không, việc đăng ký của trường và ký túc xá được thực hiện bởi Bộ Giáo dục, có tính đến các yếu tố khác nhau để đảm bảo một sự phù hợp tốt đẹp giữa các học giả và các trường học. Bộ sẽ cố gắng, càng nhiều càng tốt, để đưa các học giả đến ký túc xá gần trường học / cao đẳng của họ.

 

Q: Có bao nhiêu suất học bổng được trao mỗi năm ở mỗi quốc gia?

A: Số lượng học bổng được trao cho mỗi quốc gia thay đổi theo từng năm. Học bổng sẽ được cung cấp cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong bài kiểm tra tuyển chọn và phỏng vấn.

 

Q: Làm cách nào để biết liệu tôi có được trao học bổng hay không và tôi phải quyết định bao nhiêu thời gian để chấp nhận học bổng?

A:Ứng cử viên được chọn sẽ được thông báo bằng đường bưu điện. Bạn sẽ được khoảng 1 tuần để quyết định xem bạn có muốn nhận học bổng hay không. Chi tiết của đề nghị sẽ có trong các thư được gửi tới các ứng viên được chọn.

 

Q: Quá trình lựa chọn như thế nào?

A: Ứng viên được chọn sẽ phải trải qua các bài kiểm tra lựa chọn (tiếng Anh, Toán và Kiểm tra khả năng tư duy). Những người thực hiện tốt trong các bài kiểm tra lựa chọn sẽ được mời trải qua một cuộc phỏng vấn tuyển chọn. Sinh viên đã làm tốt trong cuộc phỏng vấn tuyển chọn sau đó sẽ được trao học bổng. Vui lòng tham khảo các trang web tương ứng trên các mốc thời gian biểu cho các bài kiểm tra lựa chọn và các cuộc phỏng vấn.

 

Q: Tiêu chí đựợc chọn là gì?

A:Các thí sinh đăng ký sẽ được chọn lọc dựa trên một loạt các tiêu chí bao gồm kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa, khả năng lãnh đạo và các khả năng khác.

 

Q: Bao lâu tôi có thể về nước của tôi trong khi đang có học bổng?

A: Tùy bạn muốn với chi phí của riêng bạn trong thời gian nghỉ học, miễn là bạn không có bất kỳ hoạt động nào của trường. Trong thời gian học, bạn sẽ cần sự chấp thuận trước của hiệu trưởng trường cấp hai / trường trung học cơ sở mà bạn đang ở trước khi trở về nước bạn.

 

Q: Tôi đã học một ngôn ngữ khác ở quê nhà và nó không được cung cấp ở Singapore, tôi có phải học ngôn ngữ mẹ đẻ không?

A: Là một phần của hệ thống giáo dục Singapore, tất cả học sinh được yêu cầu cung cấp ngôn ngữ mẹ đẻ của họ như là một phần của chương trình giảng dạy. Việc miễn yêu cầu tiếng mẹ đẻ có thể được xem xét theo từng trường hợp cụ thể và phải được Bộ Giáo dục chấp thuận.

 

Q: Các khóa học nào có sẵn trong các trường học / trường cao đẳng?

A: Sự kết hợp của các môn học được cung cấp sẽ phụ thuộc vào trường / trường cao đẳng. Ở cấp Trung học, học sinh có thể chọn từ một loạt các kết hợp chủ đề khác nhau một chút giữa các trường. Ở cấp độ Dự bị Đại học, sinh viên được yêu cầu phải lấy các môn học từ Nghệ thuật / Nhân văn cũng như Khoa học / Toán học với sự tập trung vào một trong hai môn học. Các học giả có thể làm việc ra sự kết hợp chủ đề với các trường / trường cao đẳng mà anh / cô ấy được đăng lên.

 

Q: Các ký túc xá có cung cấp bữa ăn cho học giả không? Các yêu cầu thực phẩm đặc biệt như thức ăn Halal / Ấn Độ / Thức ăn chay có sẵn tại ký túc xá không?

A: Nói chung, ký túc xá cung cấp bữa sáng và bữa tối cho các học giả. Vào cuối tuần và ngày lễ, tất cả 3 bữa ăn đều được cung cấp. Các điều khoản bữa ăn có sẵn cho người ăn chay và người Hồi giáo Ấn Độ.

 

Q: Trợ cấp học bổng có đủ cho tất cả các chi phí của tôi ở Singapore không?

A: Trợ cấp học bổng hàng năm là đủ để trang trải chi phí sinh hoạt cơ bản của học giả (ví dụ: thực phẩm, vận chuyển và mua sách và đồng phục trong trường học). Bạn cũng nên lưu ý rằng các học giả được yêu cầu phải trả bất kỳ khoản phí phát sinh (nếu có) mà nhà trường có thể tính phí.

 

Q: Làm thế nào để một sinh viên quốc tế tìm kiếm nhập học vào một trường Cao đẳng Junior (JC) hoặc Millennia Institute (MI)?

A: Sinh viên quốc tế muốn nhập học vào JC hoặc MI phải đăng ký trực tiếp với các trường từ tháng 10 đến tháng 12. Nhập học không được đảm bảo, và tùy thuộc vào các sinh viên quốc tế đáp ứng các tiêu chí tuyển sinh của trường và sẵn có của vị trí tuyển dụng.

 

Đọc tiếp Phần 2.

RVi Centre Hanoi – Trung tâm Giáo dục Singapore

Chúng tôi là đại diện chính thức của RVi Singapore có mặt tại Việt Nam với tên gọi Trung Tâm RV (ở Phạm Ngọc Thạch cũ) chuyên luyện học bổng Singapore nổi tiếng như A Star, ASEAN.

Website chính thức của RVi Singapore: https://www.rvgroup.com.sg/

RVi Centre Hanoi – Trung tâm Giáo dục Singapore chuyên Đào tạo các môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học 100% bằng Tiếng Anh, 100% giáo viên nước ngoài theo Chương trình của Bộ Giáo dục Singapore (Cambridge based) cũng như các khóa luyện phỏng vấn và thi học bổng A Star, ASEAN và tư vấn du học Singapore. Ngoài ra trong dịp hè đặc biệt chúng tôi chọn một số Khóa trại hè tiêu biểu được thiế kế đặc thù để làm quen và trải nghiệm môi trường học tập thực thụ tại Singapore hơn là các khóa giải trí hay học ngoại ngữ.

Thông tin liên hệ

RVi CENTRE HANOI

Địa chỉ: Tầng 3 – tòa nhà Sunrise, 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0243.200.8338 – 0912.600.159 – 0963.958.818

Fanpage: www.facebook.com/rvi.hanoi

Email:admin@rvicentre.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Không phải khóa học nào cũng tốt cho tất cả mọi người, mà là sự phù hợp. Để đảm lợi ích tốt nhất cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin chi tiết hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn dù bạn đăng ký học hay không!