Kỳ thi Cambridge Lower Secondary Checkpoint là gì ?

Bài thi Cambridge Lower Secondary Checkpoint đã được thiết kế để đánh giá người học vào cuối chương trình Trung học cơ sở (Lower Secondary). Bài thi có 3 môn: Môn tiếng Anh (tiếng Anh, tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai), môn Toán & môn Khoa học, giúp đưa ra phản hồi có giá trị về những điểm mạnh-điểm yếu của người học trước khi họ chuyển sang giai đoạn học tiếp theo (IGCSE).

Các bài kiểm tra được tổ chức Cambridge CAIE cung cấp cho các trường một điểm chuẩn quốc tế để đánh giá năng lực của học sinh. Mỗi học sinh sẽ nhận được một báo cáo phản hồi chẩn đoán, cung cấp cho các trường thông tin chi tiết và phụ huynh tin tưởng hơn vào phản hồi họ nhận được.

Kỳ thi được tổ chức 2 lần mỗi năm, vào tháng 5 và tháng 10. Các bài kiểm tra bao gồm tất cả các lĩnh vực học tập chính trong khung chương trình giảng dạy Cambridge Lower Secondary cho tiếng Anh, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, toán học và khoa học.

(Tìm hiểu khóa Luyện thi Lower Secondary Checkpoint, tại đây)

BÁO CÁO – PHÂN TÍCH BÀI THI

Các trường sử dụng thông tin phản hồi từ bài thi Lower Secondary Checkpoint để đưa ra quyết định chiến lược, dựa trên nhóm thông tin và các công cụ báo cáo chuyên gia được tích hợp trong các bài kiểm tra.

Các báo cáo phân tích của bài thi cho phép giáo viên:

• Điều chỉnh chương trình học cá nhân
  • Giám sát quá trình học tập của nhóm và cá nhân
  • So sánh năng lực của tất cả học sinh làm bài kiểm tra đó
  • Quản lý các chương trình học tập trong trường học và khi học sinh chuyển tiếp giữa các trường.

Các phản hồi kiểm tra đo lường năng lực học sinh có liên quan đến:

• Khung chương trình giảng dạy
  • Nhóm giảng dạy của họ
  • Đội ngũ giảng dạy
  • Học sinh những năm học trước.

BÁO CÁO – PHÂN TÍCH HỌC SINH

Báo cáo về học sinh đưa ra:

• Điểm kiểm tra Lower Secondary Checkpoint cho toàn bộ môn học
  • Điểm kiểm tra Lower Secondary Checkpoint cho mỗi chủ đề / kỹ năng chính
  • Danh sách các câu hỏi (và các chủ đề / kỹ năng phụ) chỉ ra cụ thể điểm mạnh-yếu của học sinh
  • Thông báo về thành tích học tập.

Báo cáo nhóm giảng dạy đưa ra:

• Điểm trung bình Cambridge Lower Secondary Checkpoint cho toàn bộ môn học
  • Điểm trung bình Cambridge Lower Secondary Checkpoint cho mỗi chủ đề / kỹ năng chính
  • Danh sách các chủ đề / kỹ năng phụ với các nhận xét về năng lực học tập của nhóm
  • Điểm kiểm tra Cambridge Lower Secondary Checkpoint của mỗi học sinh trên từng chủ đề / kỹ năng chính
  • Điểm trên mỗi câu hỏi trong bài thi

Báo cáo của trường học đưa ra:

• Điểm trung bình Cambridge Lower Secondary Checkpoint cho toàn bộ môn học
  • Một danh sách các chủ đề / kỹ năng phụ với nhận xét ​​về năng lực học tập của học sinh.

Kết thúc báo cáo

Phần cuối của báo cáo đưa ra kết quả của toàn bộ học sinh, từ tất cả các trường trên toàn thế giới, được chia theo độ tuổi và ngôn ngữ mẹ đẻ, để từ đó các trường có thể so sánh kết quả của chính họ với những học sinh tương tự. Báo cáo cũng đưa ra ý kiến ​​của giám khảo về bài kiểm tra.

(Nguồn: Website Cambridge International)

Tìm hiểu thêm về Chương trình Cambridge CAIE tại đây.