SELECT MENU

Sách Toán tiểu học Singapore “nức tiếng” thế giới

Giáo trình toán học Singapore đang được ưa chuộng trên thế giới nhờ đặc tính nổi trội về cách diễn giải khái niệm cũng như việc  chuyên sâu theo chủ đề, tờ The Straits Times nhận định.

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại

Những năm gần đây, từ Ấn Độ đến Pháp và Chile đã chuyển sang cách tiếp cận nổi tiếng của Singapore để giảng dạy môn toán, sử dụng phương tiện trực quan như các vật thể, hình ảnh và sơ đồ để dạy các khái niệm.

Tiến sĩ Fong Ho Kheong, 66 tuổi, tác giả chính của sách giáo khoa My Pals are here.

Việc học sinh Singapore luôn đứng đầu trong các kỳ thi toán quốc tế đang gây được sự chú ý với các quan chức giáo dục và các nhà xuất bản nước ngoài.

Giáo trình Toán tiểu học Singapore

Hiện có mười quốc gia – bao gồm Nam Phi, Brunei và Hà Lan – đang sử dụng sách giáo khoa dựa trên sách toán học Singapore do Nhà xuất bản Marshall Cavendish Education ấn hành. Năm năm trước, chỉ Thái Lan và Libya sử dụng giáo trình này. Những cuốn sách này được dựa trên một loạt sách giáo khoa toán học Singapore, được gọi là My Pals are here (Những người bạn thân của tôi ở đây), tác giả chính là Tiến sĩ Fong Ho Kheong, 66 tuổi.

Các sách toán học của Nhà xuất bản Marshall Cavendish Education đang được sử dụng tại 42 quốc gia. Nhà xuất bản này cũng đã hợp tác với Nhà xuất bản Oxford University Press xuất bản loạt sách mới dựa trên sách toán học Singapore sử dụng cho học sinh nước Anh trong năm tới.

Nhà xuất bản Scholastic Australia đã dựa trên sách toán của Singapore để sản xuất bộ phim mới Prime Mathematics. Người phụ trách mảng giáo dục của nhà xuất bản này, bà Christine Vale nói rằng các cuốn sách đã được dạy thử nghiệm ở ba trường của Australia vào tháng 7 và sẽ mở rộng lên 50 trường.

Tại Ấn Độ, 85 trường tiểu học ở các khu vực như Mumbai, New Delhi và Hyderabad đã sử dụng một phiên bản của cuốn sách Alpha Mathematics, xuất xứ Singapore, từ tháng Tư.

Nhận định của các chuyên gia Giáo dục

Tiến sĩ Duriya Aziz, Phó Trưởng phòng Phòng giáo dục quốc tế Nhà xuất bản Scholastic Australia, cho biết ngày nay, nhiều quốc gia đã chú trọng hơn đến việc dạy và học toán vì để giải quyết vấn đề tốt, các học sinh cần có một nền tảng toán học tốt.

Bà Vale, cựu giáo viên toán tiểu học cho rằng cách dạy toán của Singapore được quan tâm “bởi vì rõ ràng họ rất thành công”. Trong cuộc thi đánh giá sinh viên quốc tế được tổ chức gần đây nhất vào năm 2012, sinh viên Singapore đứng thứ hai về môn toán, sau học sinh ở Thượng Hải.

Ông Jeffery Thomas và vợ người Singapore, bà Dawn Yuen, chủ một doanh nghiệp bán sách giáo khoa Singapore tại Mỹ, cho biết doanh số bán hàng đã “tăng đáng kể” trong năm năm qua. Công ty Singapore Math Inc của họ phân phối sách giáo khoa đến hàng ngàn trường học tại Mỹ và Canada.

Các chuyên gia giáo dục đánh giá cao phương pháp dạy toán trong các sách toán của Singapore. Bà Vale cho rằng, ngoài việc sử dụng các phương pháp trực quan, việc dẫn dắt trẻ em hiểu biết toán học bằng cách từng bước đi sâu vào các chủ đề có tác dụng tốt hơn là buộc trẻ em phải học nhiều vấn đề trong khoảng thời gian ngắn.

Bà Nita Arora, Hiệu trưởng của Trường quốc tế Sri Venkateshwar ở New Delhi thì cho biết các giáo viên đang tìm ra phương pháp hữu ích để trẻ hiểu các khái niệm từ gợi ý trong sách toán của Singapore. Ví dụ, trẻ em được học về phân số thông qua các phương tiện như hình học, gấp giấy hay phân chia thực phẩm. Điều này giúp trẻ em biết về sự “liên quan giữa các con số đến cuộc sống hàng ngày”, bà Nita Arora cho biết.

Giáo trình tại RVi Centre Hanoi

Hiện giáo trình My Pals Are Here đang được RVi Centre Hanoi sử dụng để giảng dạy cho các lớp từ EMS 3 đến EMS 6 (Toán-Tiếng Anh-Khoa học) tập trung vào các kỹ năng: Từ vựng – Ngữ pháp – Đọc hiểu – Sáng tác với đa dạng các chủ để liên quan đến thực tiễn.

Để tìm hiểu thêm về giáo trình My Pals Are Here, vui lòng xem tại đây.

Thông tin liên hệ

RVi CENTRE HANOI

Địa chỉ: Tầng 3 – tòa nhà Sunrise, 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0243.200.8338 – 0912.600.159

Fanpage: www.facebook.com/rvi.hanoi

Email:admin@rvicentre.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Không phải khóa học nào cũng tốt cho tất cả mọi người, mà là sự phù hợp. Để đảm lợi ích tốt nhất cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin chi tiết hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn dù bạn đăng ký học hay không!