SELECT MENU

Thử sức Toán học – So tài cùng học sinh Singapore

??? CUỘC THI “THE MERLION CHALLENGE” – So tài cùng học sinh Singapore.

“MERLION CHALLENGE” là gì? Đây là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh và Toán Tiếng Anh bám sát chương trình của Bộ Giáo dục Singapore và được RVi triển khai cho hàng chục ngàn học sinh trong hơn 10 năm qua, nên có những so sánh kết quả có giá trị đo năng lực của học sinh so với mặt bằng học sinh Singapore và độ sẵn sàng học các chương trình Singapore-Cambridge.

Như các phụ huynh đã biết, hiện nay có rất nhiều các cuộc thi, bài kiểm tra đánh giá năng lực của học sinh do các trường, trung tâm tự thiết kế. Việc khảo thí và đánh giá năng lực thực ra không hề dễ và không phải ai cũng có thể làm được, đặc biệt kết quả bài kiểm tra đánh giá học sinh so với ai, tiêu chí gì cần dựa trên tập số lượng học sinh nào, qui mỗ mẫu ra sao.

RVi tự hào có tập học sinh Singapore và các nước trong khu vực đủ lớn để kết quả từ bài thi là một chỉ số tin cậy để đo lường năng lực của học sinh môn Toán và Tiếng Anh. Sau cuộc thi, thí sinh được cấp giấy chứng nhận đánh giá năng lực theo tiêu chí so sánh năng lực với các nhóm học sinh Singapore và bản phân tích năng lực để có kế hoạch học tập phù hợp.

Hàng tháng những học sinh vượt các tiêu chí thách thức “ngang bằng với học sinh thông thường, cut-off 50% hoặc tương đương với học sinh Top (cut-off 20%) sẽ được trao giải thưởng là kính thực tế ảo trị giá từ 330,000 VND đến 1,100,000 VND và các suất học bổng hấp dẫn.

? Đối tượng tham gia

Tất cả học sinh từ lớp 3 đến lớp 9. Có trình độ tiếng Anh tương đối tốt (A2) với một số mục tiêu sau:

– Học sinh có định hướng học các chương trình quốc tế (VD Cambridge), song bằng (tại các trường Trưng Vương, Amstecdam, NGô Sĩ Liên, Chu Văn An v.v..)

– Học sinh có định hướng đi du học Singapore đặc biệt bậc phổ thông

– Các học sinh khá với trình độ Tiếng Anh tốt, muốn tự học Toán, Khoa học bằng Tiếng Anh theo chương trình chính thống và quan tâm thi thử theo các bài thi các chương trình chính thống như Cambridge CIE, kỳ thi iPSLE v.v…

– Học sinh có định hướng du học tại Anh, Mỹ, Canada, Singapore nhắm đến mục tiêu chuẩn bị nền tảng vững chắc các môn học cơ bản bằng Tiếng Anh. Trong buổi Hội thảo về học bổng ASEAN A Star gần đây, chị Hạnh Laida có chia sẻ kinh nghiệm con học theo Chương trình của Singapore rất sâu và chắc, nên con chị đi du học ở Mỹ bậc THPT rất nhẹ nhàng.

? Bài thi

– Các bài từ lớp 3 đến lớp 5: Thi 2 môn Toán và Tiếng Anh: Mỗi môn khoảng 1.5h, tùy theo từng cấp. Riêng lớp 5 sẽ thi bài tương đương P6, trình độ đầu vào lớp 6, chuẩn bị cho thi kỳ thi quốc gia tiểu học của Singapore iPSLE, là một kỳ thi rất quan trọng và rất khó của Singapore. Chương trình tiểu học của Singapore có đặc điểm là nền tảng vững chắc cho bậc Trung học dựa theo chương trình Cambridge nhưng đặt yêu cầu khó hơn, đặc biệt các môn toán và khoa học.

– Các bài từ lớp 6-7: 2 bài thi Tiếng Anh và toán thời lượng mỗi bài khoảng 2h. Bài thi tương đương với Sec 1 và Sec 2 Singapore (Bậc PTCS).

– Lớp 8 và lớp 9: Bài thi tương đương năng lực đầu vào của IGCSE Singapore (O Level), tức là sẽ khó hơn so với IGCSE Cambridge thông thường, hoặc đầu ra Lower Secondary Checkpoint. Trung bình mỗi bài khoảng 2h.

*Mọi câu hỏi liên quan đến bài thi, thời lượng, cách thức đăng ký, vì sao từ lớp 3 trở lên, phân tích kết quả bài thi có giá trị gì v.v.. xin vui lòng liên hệ với RVi Hà nội.

? Thời gian và Địa điểm:

– Thời gian: Hàng tuần sáng Thứ Bảy từ 8h-12h.

– Địa điểm: 57 Láng Hạ, Tòa nhà Sunrise (Đằng sau tòa nhà Thành Công), VP RVi Trung tâm Giáo dục Singapore, Tầng 3.

? Thể lệ:

– Bài thi miễn phí thi trên giấy.
– Tất cả các học sinh từ lớp 3 đến lớp 9: đề xuất trình độ tiếng Anh từ A2 hoặc Flyer trở lên
– Thời lượng từ 1h30p-2h/môn (tùy theo cấp học). Học sinh có thể đăng ký 2 buổi sáng Thứ Bảy thi 2 môn.

? Tiêu chí và Cơ cấu giải thưởng:

– Hàng tháng sẽ có trao giải thưởng cho cuộc thi không theo tiêu chí xếp hạng thứ tự hay không có giải nhất nhì mà theo tiêu chí so sánh với các học sinh tại Singapore. Từ đó đưa ra đánh giá về “học sinh đang ở đâu”, mức độ sẵn sàng để học các chương trình Singapore – Cambridge cũng như những phân tích sâu về đặc điểm mạnh yếu riêng cá nhân học sinh để có kế hoạch học tập phù hợp. (Do đó số lượng giải thưởng xê dịch tùy theo năng lực học sinh dự thi hàng tháng).

– Có 2 ngưỡng được công nhận và trao giải:
o Benchmark 1: Học sinh đạt ngưỡng 90% tương đương với học sinh tại các trường top hàng đầu tại Singapore.

o Benchmark 2: Học sinh đạt qua 60% điểm là mức cut-off của học sinh ở những trường thông thường tại Singapore.

? Các bố mẹ quan tâm và muốn đăng ký cho con tham dự thi có thể thực hiện theo những cách:

– Liên hệ trực tiếp tới HOTLINE: 0912.600.159 – 0243 200 8338

– Đăng ký tại Link này.

Có thể bạn quan tâm

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Không phải khóa học nào cũng tốt cho tất cả mọi người, mà là sự phù hợp. Để đảm lợi ích tốt nhất cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin chi tiết hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn dù bạn đăng ký học hay không!