SELECT MENU

Toán Singapore là gì? (Phần 2)

Câu chuyện thành công

Kể từ khi toán học Singapore được thêm vào chương trình giảng dạy chính tại Trường Quốc gia Pennacre, một trường K-6 độc lập ở Wellesley, Mass., Đã có một sự thay đổi đáng chú ý trong kết quả học tập của học sinh. Mahoney cho biết một đánh giá gần đây cho thấy mức tăng 20% trong kiểm tra tiêu chuẩn của học sinh lớp 3 so với các lớp lớp 3 trước đó. Nhà trường cũng xác định rằng 89% phụ huynh nói rằng con cái họ có trải nghiệm rất tích cực với toán học Singapore, và có năng lực hơn trong việc giải quyết vấn đề và tư duy số học.

Tại Hawaii, học sinh và giáo viên tại Trường tiểu học Shafter cũng đang theo học toán Singapore. “Sinh viên rất yêu thích nó bởi vì nó có ý nghĩa với họ”, ông nói, Robin Martin, hiệu trưởng của trường học đang sử dụng toán học Singapore trong chương trình giảng dạy K-6. “Tôi không nói một cách phóng đại: mỗi ngày có một giáo viên đến văn phòng của tôi và nói, ‘Trời ơi, bọn trẻ đang tiếp nhận phương pháp này rất tốt’. Những đứa trẻ rất phấn khích về điều đó. Khi các giáo viên thấy bọn trẻ hào hứng, các họ thực sự nỗ lực vào đó. Họ thấy rằng nó thực sự có ảnh hưởng.”

Vai trò phụ huynh trong Toán Singapore

Giáo viên dạy toán Singapore khuyến khích các bậc cha mẹ nên cởi mở hơn. Toán học Singapore không phải là điều mà hầu hết các bậc cha mẹ ở Hoa Kỳ học ở trường, nhưng điều đó không có nghĩa là họ cần phải chống lại nó. Mặc dù bạn có thể muốn giúp con bạn học bảng cửu chương theo cách bạn đã làm, bạn cũng nên xem xét phương pháp khác này.

“Nhiều cha mẹ muốn nói với con cái họ không giải bài toán theo cách này, hoặc họ không khuyến khích, nói rằng có một cách dễ dàng hơn”, Martin Martin nói. “Phần của toán học Singapore là trẻ em hiểu được ý nghĩa của toán học. Chỉ vì cha mẹ hiểu điều đó một cách không có nghĩa là những đứa trẻ không được hiểu nó theo một cách khác”.

Char Forsten, một nhà tư vấn và nhà văn giúp các trường thực hiện toán học Singapore, giải thích, “Khi tôi còn đi học, trọng tâm là nhận được câu trả lời đúng; Ở đây, nó nói về việc hiểu toán và giải thích câu trả lời của bạn. Đó là một vấn đề lớn mà cha mẹ cần phải hiểu”. Chúng ta có thể muốn con mình có câu trả lời đúng, nhưng chúng ta cũng muốn chúng biết tại sao đó là câu trả lời đúng.

Mặc dù toán học Singapore có vẻ xa lạ với bạn, bạn vẫn có thể giúp con bạn tiếp cận nó. Nếu con bạn không học toán Singapore ở trường, bạn có thể tự mua tài liệu. RVi Centre Hanoi – Trung tâm Giáo dục Singapore cung cấp một bài kiểm tra xếp lớp để xác định xem con bạn có thể ở đâu trong chương trình giảng dạy, vì vậy bạn có thể chọn kết hợp sách giáo khoa và sách bài tập phù hợp.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng mặc dù thực hiện các vấn đề thực hành là hữu ích, nhưng nó không thể thay thế việc học trên lớp. “Chỉ cần nhìn vào sách giáo khoa có thể gây hiểu nhầm. Sách giáo khoa không bao gồm tất cả các bài giảng và đối thoại phong phú diễn ra trong một lớp học toán ở Singapore”, ông Mah Mahoney nói. “Đứng ở góc nhìn của những người không có chuyên môn thì việc này có vẻ đơn giản, nhưng toán học liên quan khá sâu sắc và điều đó thực sự được rút ra trong lớp học toán ở Singapore.”

Bất kể mối quan hệ của con bạn với toán học Singapore như thế nào trong hiện tai trong tương lai, mục tiêu của bạn là hỗ trợ và khuyến khích phong cách học toán phù hợp với chúng. “Phụ huynh là người hỗ trợ. Phụ huynh là người hướng dẫn trong việc đặt câu hỏi”, ông Forves nói. “Tôi tin rằng điều tốt nhất họ có thể làm là đặt câu hỏi cho con cái họ. Đặt câu hỏi cho trẻ em là một cách tuyệt vời để phát triển tư duy của chúng”. Vì vậy, khi con gái hoặc con trai bạn về nhà với một vấn đề toán học mà bạn không hiểu, chỉ cần hỏi những gì chúng biết về nó, những gì chúng được dạy ở trường, v.v.

Phụ huynh cũng nên cởi mở để chơi các trò chơi dựa trên các kỹ năng toán học và chỉ ra yếu tố toán học trong môi trường xung quanh, chẳng hạn như hỏi hình dạng của tủ bếp và các câu hỏi toán học thực tế khác.

Đọc Phần 1.

RVi Centre Hanoi – Trung tâm Giáo dục Singapore

Chúng tôi là đại diện chính thức của RVi Singapore có mặt tại Việt Nam với tên gọi Trung Tâm RV (ở Phạm Ngọc Thạch cũ) chuyên luyện học bổng Singapore nổi tiếng như A Star, ASEAN.

Website chính thức của RVi Singapore: https://www.rvgroup.com.sg/

RVi Centre Hanoi – Trung tâm Giáo dục Singapore chuyên Đào tạo các môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học 100% bằng Tiếng Anh, 100% giáo viên nước ngoài theo Chương trình của Bộ Giáo dục Singapore (Cambridge based) cũng như các khóa luyện phỏng vấn và thi học bổng A Star, ASEAN và tư vấn du học Singapore. Ngoài ra trong dịp hè đặc biệt chúng tôi chọn một số Khóa trại hè tiêu biểu được thiế kế đặc thù để làm quen và trải nghiệm môi trường học tập thực thụ tại Singapore hơn là các khóa giải trí hay học ngoại ngữ.

Thông tin liên hệ

RVi CENTRE HANOI

Địa chỉ: Tầng 3 – tòa nhà Sunrise, 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0243.200.8338 – 0912.600.159 – 0963.958.818

Fanpage: www.facebook.com/rvi.hanoi

Email:admin@rvicentre.edu.vn

 

Có thể bạn quan tâm

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Không phải khóa học nào cũng tốt cho tất cả mọi người, mà là sự phù hợp. Để đảm lợi ích tốt nhất cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin chi tiết hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn dù bạn đăng ký học hay không!