SELECT MENU

Vì sao chọn du học Singapore?

Trong thời kỳ kinh tế suy thoái, để hiện thực hóa mong muốn cho con em mình đi du học, nhiều bậc phụ huynh phải vắt óc suy nghĩ, nghiên cứu để tìm ra giải pháp tốt nhất, vừa hạn chế tối đa về mặt chi phí, vừa đảm bảo con có một môi trường học tập tương đối cũng như bằng cấp được công nhận. Giữa bối cảnh ấy, nhiều gia đình chọn Singapore như một điểm đến lý tưởng trong thời kỳ kinh tế suy thoái.

Tương quan giữa cơ hội tại Việt Nam và cơ hội khi du học?

Các bạn trẻ ngày nay có rất nhiều cơ hội để học tập và thành tài. Suy nghĩ theo lẽ thường, cơ hội đầu tiên là đậu ĐH tại Việt Nam, nếu không đậu nhưng có điểm trên sàn thì có thể học các chương trình liên kết quốc tế của các trường tư thục, dưới điểm sàn thì đi học trung cấp, cao đẳng hoặc trường dạy nghề nào đó; còn một bộ phận không nhỏ đã lựa chọn con đường du học ngay cả khi là thủ khoa Đại học, đạt trên điểm sàn hay dưới điểm sàn. Mỗi gia đình chọn một hướng đi cho con em mình với mục tiêu cuối cùng là cơ hội làm việc tốt khi ra trường, hội nhập tốt với cuộc sống nghề nghiệp, xã hội. Nhưng dường như hiện đang xảy ra nghịch lý giáo dục tại Việt Nam. Nhóm các em đủ điểm sàn học các chương trình quốc tế tại Việt Nam, liên kết quốc tế học tập tốt sau 4 năm đạt chuẩn quốc tế, tiếng Anh sử dụng tốt; nhóm các em trên điểm sàn hoặc dưới điểm sàn đi du học tự túc mất 6-12 tháng tiếng Anh và thêm 3-4 năm Cử nhân, sau khi ra trường có thể tìm kiếm cơ hội ở lại làm việc tại nước ngoài hoặc về Việt Nam với vốn ngoại ngữ thành thạo, bằng cấp quốc tế, kinh nghiệm và tư duy nghề nghiệp tốt; còn nhóm các em đậu Đại Học trong nước được hưởng nền giáo dục đang được đánh giá là nhiều bất cập: lớp học đông, giảng đường, cơ sở vật chất thì thiếu, chương trình chưa theo kịp thực tế xã hội. Những em có động lực tốt, cố gắng vượt qua hoàn cảnh thì ra trường lập nghiệp tốt, nhưng phần lớn còn lại là sau 4 năm Đại Học và loay hoay với điểm chuẩn tiếng Anh TOEIC 450, ra trường khó khăn khi xin việc là hình ảnh thường thấy.

Không phải chứng minh tài chính

Điều khiến các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi “ngắm” cho con du học sang đảo quốc sư tử đó là không phải chứng minh tài chính. Nếu như du học ở Anh, Mỹ, bạn phải chứng minh được tài chính gia đình của mình có thể đáp ứng được cuộc sống cũng như chi phí sinh hoạt học tập ở nước ngoài, nghĩa là bạn phải có tối thiểu một khoản để trang trải mọi chi phí khi đi du học. Nếu học tại London, bạn cần chứng minh có thể trang trải 1.000 bảng Anh/tháng của khóa học với thời gian dài nhất lên đến 9 tháng. Tại các khu vực khác, số tiền cần chứng minh là 1.800 đô Mỹ/tháng cho mỗi tháng của khoá học với thời gian dài nhất lên đến 9 tháng.

Tuy nhiên, Singapore lại có điều kiện du học khá thuận lợi. Nước này không yêu cầu chứng minh tài sản, tài chính, thu nhập và không yêu cầu du học sinh phải thi đỗ vào một trường Đại học tại Việt Nam. Nếu so với các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada, học phí tại Singapore chỉ bằng một nửa nhưng bằng cấp vẫn có giá trị tương đương. Chỉ sau 2-3 năm học chương trình Đại học và nhận bằng tốt nghiệp do các trường danh tiếng ở Mỹ, Anh, Úc, Canada, du học sinh đã có thể tự tin tìm một công việc có thu nhập hấp dẫn và thành đạt trong môi trường quốc tế.

Chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các nước phương Tây

Singapore là một trong những nước có mức sống cao nhất châu Á nhưng so với các nước phương Tây, chi phí sống ở đây lại khá hợp lý và có những vật dụng cơ bản như thực phẩm, quần áo giá cả phải chăng. Theo tính toán, năm 2013, du học sinh quốc tế thường có mức sinh họat phí trong khoảng từ 750 SGD – 2.000 SGD/tháng. Chi phí này dĩ nhiên sẽ phụ thuộc vào cách sống và chi phí khoá học của từng cá nhân học sinh, tuy nhiên, mức tối thiểu để ổn định đời sông cho du học sinh ở đây không quá cao.

Và nhiều điều kiện hỗ trợ khác cho SV trong và sau quá trình học tập

Nền giáo dục Singapore ngày càng nổi lên trên bản đồ giáo dục thế giới bởi chất lượng đào tạo đẳng cấp quốc tế, quy tụ rất nhiều trường đại học và cao đẳng danh tiếng đến từ Anh, Úc, Mỹ và môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh. Mặt khác, chính phủ Singapore và các trường đại học tại đất nước Sư tử biển này cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ học phí, các chương trình học bổng giá trị cao để khuyến khích du học sinh đến đây học tập. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Singapore được phép lưu lại nước sở tại 1 tháng để giải quyết các giấy tờ hoặc xin việc làm. Điều này có ý nghĩa rất lớn vì các bạn trẻ sẽ có cơ hội tìm được việc làm trong một môi trường quốc tế năng động, đa dạng văn hóa như Singapore, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích ngoài sách vở.
Học sinh RVi giành học bổng trị giá 35.000 USD tại học viện Republic Polytechnic 2014

Du học Singapore: Mọi nhu cầu học tập đều có thể được đáp ứng

Nhiều người nói phải bỏ thật nhiều tiền đi học tại Anh, Úc, Mỹ thì mới có môi trường tốt nhất cho con em mình và tất nhiên kì vọng dễ thành tài nhất. Nhưng thực sự, tại quốc đảo nhỏ bé Singapore, mọi yêu cầu của du học sinh đều có thể được đáp ứng:

  • Cơ hội học trường top nổi tiếng thế giới: đã có các trường ĐH hàng đầu tại Singapore như: ĐH quốc gia Singapore (NUS), ĐH Công nghệ Nanyang (NTU), ĐH Quản trị Singapore (SMU)…
  • Học để lấy bằng quốc tế của ĐH danh tiếng của Anh, Úc, Mỹ: có rất nhiều ĐH nổi tiếng của các quốc gia này mở phân viện đào tạo đầu tư 100% tại Singapore như: Curtin, James Cook (Úc). SV tốt nghiệp các trường tư thục này sẽ được nhận bằng cấp quốc tế tương đương như: ĐH Birmingham, ĐH Warwick, ĐH Luân Đôn (Anh); ĐH Newcastle, ĐH Wollongong, ĐH RMIT (Úc); ĐH Buffalo New York (Mỹ)… Điều này nhằm giúp PH giảm chi phí cho du học sinh so với việc học tại nước bản địa nhưng tiêu chuẩn chất lượng, bằng cấp, 100% chương trình giống tại cơ sở chính.
  • Học bổng dành cho HS-SV có kết quả học tập khá giỏi: có rất nhiều trường cấp học bổng khuyến học/trợ giá học phí lên tới 80%, như vậy chi phí còn lại rất ít.
  • Chương trình vừa học vừa làm: tại Singapore, một số chương trình có yêu cầu bắt buộc về thực tập xen kẽ như Du lịch-Khách sạn, Kĩ thuật đều có trả lương giúp SV có thể kiếm thêm thu nhập trong quá trình học.

RVi Centre Hanoi – Trung tâm Giáo dục Singapore

Chúng tôi là đại diện chính thức của RVi Singapore có mặt tại Việt Nam với tên gọi Trung Tâm RV (ở Phạm Ngọc Thạch cũ) chuyên luyện học bổng Singapore nổi tiếng như A Star, ASEAN.

Website chính thức của RVi Singapore: https://www.rvgroup.com.sg/

RVi Centre Hanoi – Trung tâm Giáo dục Singapore chuyên Đào tạo các môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học 100% bằng Tiếng Anh, 100% giáo viên nước ngoài theo Chương trình của Bộ Giáo dục Singapore (Cambridge based) cũng như các khóa luyện phỏng vấn và thi học bổng A Star, ASEAN và tư vấn du học Singapore. Ngoài ra trong dịp hè đặc biệt chúng tôi chọn một số Khóa trại hè tiêu biểu được thiế kế đặc thù để làm quen và trải nghiệm môi trường học tập thực thụ tại Singapore hơn là các khóa giải trí hay học ngoại ngữ.

Thông tin liên hệ

RVi CENTRE HANOI

Địa chỉ: Tầng 3 – tòa nhà Sunrise, 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0243.200.8338 – 0912.600.159

Fanpage: www.facebook.com/rvi.hanoi

Email:admin@rvicentre.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Không phải khóa học nào cũng tốt cho tất cả mọi người, mà là sự phù hợp. Để đảm lợi ích tốt nhất cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin chi tiết hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn dù bạn đăng ký học hay không!