SELECT MENU

Vì sao phương pháp dạy Toán của Singapore được thế giới đón nhận?

Những năm gần đây, quốc đảo này lại tiếp tục làm thế giới phải ngạc nhiên khi học sinh liên tiếp vượt xa các cường quốc như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức… về thành tích trong các kỳ thi Toán quốc tế.

Từ một làng chài nhỏ, ngày nay Singapore không chỉ là một nền kinh tế phát triển trên thế giới, mà còn là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất.

Thành công  được lý giải không phải là vì học sinh Singapore thông minh hơn học sinh các quốc gia khác mà chủ yếu nhờ những chính sách giáo dục của Singapore. Các nhà giáo dục Singapore đã đề ra và áp dụng phương pháp mới vào việc dạy Toán từ mầm non đến trung học.

Họ đã giải quyết được vấn đề chung của việc dạy và học Toán đó là lạm dụng con số và quá nhiều chữ. Các phép tính khô khan luôn khiến các em học sinh chán nản, không tạo sự hứng thú trong quá trình học tập.

Phương pháp giảng dạy môn Toán của Singapore chủ yếu sử dụng các phương tiện trực quan là các vật thể, hình ảnh, sơ đồ để dạy khái niệm (Phương pháp CPA). Ví dụ, trẻ em được học về phân số thông qua các phương tiện như: hình học, gấp giấy hay phân chia thực phẩm. Điều này đã giúp các em nhận biết về sự liên quan giữa các con số trong cuộc sống hàng ngày.

Phương pháp dạy Toán của Singapore đã nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia giáo dục trong và ngoài nước. Ngoài việc sử dụng phương pháp trực quan, việc dẫn dắt trẻ em hiểu biết Toán học bằng cách đi sâu vào các chủ đề còn có tác dụng tốt hơn là việc buộc các em phải học nhiều vấn đề trong một khoảng thời gian ngắn.

Hiện Phương pháp dạy Toán hiệu quả của Singapore đã được rất nhiều quốc gia trên thế giới như Ấn Độ, Pháp, Chile… áp dụng. Thậm chí, sách Toán Singapore còn được sử dụng là sách giáo khoa được giảng dạy chính thức tại nhà trường ở các quốc gia này.

Thông tin liên hệ

RVi CENTRE HANOI

Địa chỉ: Tầng 3 – tòa nhà Sunrise, 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0243.200.8338 – 0912.600.159

Fanpage: www.facebook.com/rvi.hanoi

Email:admin@rvicentre.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHI TIẾT

Không phải khóa học nào cũng tốt cho tất cả mọi người, mà là sự phù hợp. Để đảm lợi ích tốt nhất cho bạn, vui lòng cho chúng tôi biết thông tin chi tiết hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn dù bạn đăng ký học hay không!